» » » Qualcomm ra mắt dòng chip trung cấp cho smartphone giá rẻ

Qualcomm ra mắt dòng chip trung cấp cho smartphone giá rẻ

Cách đây không lâu, Qualcomm đã giới thiệu một dòng chip phổ thông dành cho các thiết bị đi động tại thành phố New Delhi (Ấn Độ). Platform Qualcomm 205 Mobile được thiết kế để mang kết nối 4G lên các smartphone giá rẻ, nhằm đáp ứng nhu cầu về điện thoại đang tăng cao ở các thị trường mới nổi.
Qualcomm ra mắt dòng chip trung cấp cho smartphone giá rẻ

 

Theo nguồn tin từ AndroidAuthority cung cấp, SoC 205 được trang bị modem Category 4 LTE, có tốc độ download đến 150Mbps và upload đến 50Mbps, đồng thời nó cũng hỗ trợ nền tảng 2 SIM. Ngoài ra, các kết nối như Bluetooth 4.1, 802.11 b/g/n WiFi, ANT+, và FM radio cũng được hỗ trợ.

Qualcomm ra mắt dòng chip trung cấp cho smartphone giá rẻ

Tuy nhiên, không giống các dòng SoC cao cấp khác, chip 205 được thiết kế để thiên về hiệu quả năng lượng và giá thành thấp. Con chip này có CPU hai nhân chạy ở tốc độ 1.1 GHz, đồng thời có trang bị GPU Adreno có khả năng xuất hình ảnh ở chất lượng 480p tại 60fps.

Qualcomm còn tiết lộ rằng chip xử lí sẽ hỗ trợ hệ điều hành nền tảng Linux, như vậy nó cũng có thể chạy trên hệ điều hành Android được tinh giản. Ngoài ra, SoC 205 có thời gian chờ lên đến 34 ngày, 16 giờ thoại và 80 giờ chơi nhạc khi sử dụng với các mẫu điện thoại cơ bản. Quan trọng nhất, chân pin dòng chip này tương thích với dòng chip trước đó như Snapdragon 210 và 212, nhà sản xuất tiết kiệm chi phí khi gia công chip 205.

Có thể nói, với dòng chip được sản xuất với cấu hình quá phù hợp mà còn sử dụng mạng 4G dành cho các loại smartphone cấp thấp như thế thì sẽ trở nên rất là phổ biến trong thời gian sắp tới. Dự kiến, platform Qualcomm 205 Mobile sẽ có mặt tại thị trường vào quý 2 năm nay.

 

Trung

Clip nóng trong ngày
Tin khác

Tin nóng trong ngày